Trong nước

CPA Australia sẽ tăng cường hơn nữa hình ảnh và quan hệ với đối tác tại Việt Nam

15:04 19/12/2013

Theo tin từ CPA Australia Việt Nam, Hiệp hội kế toán công chứng toàn cầu, CPA Australia sẽ tăng cường hơn nữa hình ảnh và quan hệ với đối tác tại Việt Nam qua chuyến công tác của Ông Rob Thomason, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu, trong các ngày 9-11 tháng 12 năm 2013.
Ông Thomason ghi nhận cam kết về hợp tác lâu bền giữa CPA Australia và Việt Nam từ năm 2008, và được chính thức hóa qua Thỏa thuận Hợp tác ký giữa CPA Australia và Bộ Tài Chính vào năm 2012.

Ông Rob Thomason đánh giá "Kinh tế Việt Nam đã đạt được những tăng trưởng đáng kể. CPA Australia rất vui mừng được đồng hành cùng chính phủ, các trường đại học, các tổ chức kế toán, tài chính chuyên nghiệp trong việc đào tạo đội ngũ các chuyên gia kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp cũng như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai của đất nước thông qua Chương trình CPA."

Chào đón các hội viên mới

Trong đợt này, CPA Australia sẽ trao chứng chỉ cho 27 hội viên mới tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nâng số lượng hội viên CPA Australia tại Việt Nam lên hơn 500 người và trên 600 học viên đang theo học bậc cơ sở - đây sẽ là những người góp phần tạo nên mạng lưới hội viên mạnh mẽ cho Việt Nam, cũng như cho toàn bộ khu vực Châu Á trong tương lai. Chúng tôi rất vui mừng khi được đón chào các tân hội viên và chân thành ghi nhận nỗ lực hoàn thành Chương trình CPA của họ.

Ông Thomason nói: “Trong dịp này, tôi hết sức vinh dự được trao danh hiệu Hội viên Danh dự Cao cấp FCPA cho Bộ trưởng Tài chính, Ông Đinh Tiến Dũng, và cho Phó tổng Kiểm toán Nhà nước, Giáo sư Đoàn Xuân Tiên. Việc trao tặng danh hiệu này nhằm ghi nhận những cống hiến to lớn của Bộ trưởng và Phó tổng Kiểm toán Nhà nước đối với sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.”

Trong cuộc họp cùng ngày tại Hà Nội với Bộ trưởng Tài chính, CPA Australia sẽ tái khẳng định cam kết bền vững của CPA Australia trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường năng lực chuyên môn cho các kế toán, kiểm toán viên trong nước. Ông Thomason nói “CPA Australia được công nhận trên toàn thế giới, đại diện cho các chuyên gia tài chính, kế toán và cố vấn doanh nghiệp với năng lực và nền tảng đào tạo tối ưu. Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của Ngài Bộ trưởng và Ngài Phó tổng Kiểm toán đối với ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.”

Được biết, trước đó CPA Australia đã trao danh hiệu FCPA cho Ông Bùi Văn Mai - Phó Chủ tịch VACPA, PGS.TS Trần Văn Tá - Chủ tịch VACPA, GS.TS Vương Đình Huệ - Ủy viên TW Đảng - Trưởng Ban Kinh tế TW - Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và PGS.TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch VAA,…

(Tin từ VACPA)

Bình luận