Sơ lược về AVA

Sơ lược về AVA

10:04 09/11/2013

Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá Việt Nam (tên cũ: Công ty TNHH Tư vấn Kế toán và Kiểm toán Việt Nam) được thành lập vào năm 2006 theo yêu cầu của Chính phủ tại Nghị định số 105/NĐ-CP ngày 30 tháng 03 năm 2004 và hoạt động theo mô hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên trong lĩnh vực Kiểm toán, Thẩm định giá, Xác định giá trị doanh nghiệp và Tư vấn...

Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá Việt Nam (AVA) được thành lập vào năm 2006 theo yêu cầu của Chính phủ tại Nghị định số 105/NĐ-CP ngày 30 tháng 03 năm 2004 và hoạt động theo mô hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên trong lĩnh vực Kiểm toán, Thẩm định giá, Xác định giá trị doanh nghiệp và Tư vấn.

AVA là thành viên của hãng kiểm toán quốc tế MGI (MGI là 1 trong 15 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Portland House Bressenden Place London SW1E 5RS United Kingdom) đã hội tụ được đội ngũ kiểm toán viên, thẩm định viên nhiều kinh nghiệm và các nhân viên có tính chuyên nghiệp cao trong lĩnh vực Kiểm toán – Định giá và Tư vấn Tài chính Kế toán, đáp ứng được đầy đủ các yếu tố để trở thành một hãng kiểm toán độc lập có quy mô lớn và uy tín tại Việt Nam.

Hiện nay, AVA có trụ sở chính tại TP. Hà Nội, Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Chi nhánh tại Hà Nội, Chi nhánh tại Quảng Ninh và văn phòng đại diện tại TP. Vinh - Nghệ An với tổng số 145 cán bộ nhân viên, trong đó có 27 Kiểm toán viên, 19 Thẩm định viên, 09 người có học vị Tiến sỹ, thạc sỹ; AVA là một trong 10 Công ty Kiểm toán độc lập lớn nhất tại Việt Nam có doanh thu và số lượng kiểm toán viên và Thẩm định viên đông nhất (theo thống kê của Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam và Bộ Tài chính tổng kết hoạt động kiểm toán năm 2017).

Hoạt động của AVA tuân thủ Chuẩn mực nghề nghiệp, chịu sự quản lý của Bộ Tài chính Việt Nam, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và cơ quan quản lý nhà nước chuyên nhành có liên quan.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn cho hơn 400 khách hàng truyền thống hoạt động trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực và nhiều loại hình sở hữu.

Hiên 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng Ban lãnh đạo là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và xuất sắc trong lĩnh vực tư vấn, AVA cam kết luôn đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng qua mỗi dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Các dịch vụ hiện nay của AVA đã và đang tập trung thực hiện:

  • Kiểm toán

- Kiểm toán các Báo cáo tài chính;

- Kiểm toán Báo cáo Quyết toán các dự án, công trình xây dựng cơ bản hoàn thành;

- Kiểm toán hoạt động các Dự án;

- Kiểm toán xác định vốn góp;

- Các dịch vụ kiểm toán khác.

  • Dịch vụ thẩm định giá

- Thẩm định giá trị tài sản, bất động sản;

- Thẩm định phương án đầu tư;

- Thẩm định giá trị doanh nghiệp để mua bán, sáp nhập, giải thể.

  • Dịch vụ xác định giá trị Doanh nghiệp và Tư vấn cổ phần hoá

- Xác định giá trị tài sản doanh nghiệp để cổ phần hóa, thoái vốn;

- Tư vấn xác định và lập hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp;

- Tư vấn đề xuất phương án xử lý lao động sau khi chuyển sang Công ty cổ phần; Tư vấn xây dựng phương án kinh doanh sau khi chuyển sang Công ty cổ phần; Tư vấn xây dựng điều lệ Công ty cổ phần…

  • Tư vấn, đào tạo

- Tư vấn, đào tạo về các chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS);

- Tư vấn, hướng dẫn áp dụng chế độ kế toán - tài chính Việt Nam;

- Tư vấn về thuế;

- Xây dựng các mô hình tổ chức bộ máy - tổ chức công tác kế toán;

- Mở, ghi sổ kế toán và lập các Báo cáo Tài chính;

- Tư vấn quyết toán tài chính và quyết toán vốn đầu tư;

- Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế, quản lý kinh doanh, đầu tư xây dựng cơ bản và các chương trình có liên quan trong lĩnh vực kinh tế thị trường.

Bằng những kiến thức và bề dày kinh nghiệm của Ban lãnh đạo và kiểm toán viên của công ty trong lĩnh vực Kiểm toán -Tư vấn và Thẩm định giá, AVA đã vinh dự nhận được các giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín” năm 2009, năm 2010; “Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia 2010”, “Top 100 Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ tiêu biểu năm 2010”; Bằng chứng nhận tín nhiệm trong lĩnh vực Kiểm toán và Tư vấn năm 2011...

Bên cạnh hoạt động về lĩnh vực chuyên môn, AVA còn tham gia thường xuyên nhiều chương trình hoạt động xã hội như Quỹ vì người nghèo, Quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam, v.v... xem đây là một hoạt động tích cực, đóng góp 1 phần sức lực vào công cuộc xây dựng đất nước.

AVA đã, đang và sẽ tiếp tục cung cấp nhiều dịch vụ chuyên ngành cho các doanh nghiệp và các tổ chức khác, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của nền kinh tế thị trường. Các doanh nghiệp và các nhà đầu tư có thể hoàn toàn tin tưởng vào tính độc lập, khách quan và kiến thức chuyên môn của AVA.

 

Sơn Thanh - Phó Tổng Giám đốc
Bình luận