Quốc tế

VACPA làm việc với Hiệp hội Kiểm toán Quốc tế GMN INTERNATIONAL

10:15 09/11/2013

Nằm trong chiến lược mở rộng qui mô và nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc tham gia vào Hãng thành viên Quốc tế, sau 1 thời gian tìm hiểu và trao đổi thông tin, Công ty TNHH Kiểm toán An Phú đang có kế hoạch hợp tác với 1 Hiệp hội các Hãng kế toán và kiểm toán quốc tế có tên gọi là GMN International...
VACPA LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI KIỂM TOÁN QUỐC TẾ GMN INTERNATIONAL
 
 

Nằm trong chiến lược mở rộng qui mô và nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc tham gia vào Hãng thành viên Quốc tế, sau 1 thời gian tìm hiểu và trao đổi thông tin, Công ty TNHH Kiểm toán An Phú đang có kế hoạch hợp tác với 1 Hiệp hội các Hãng kế toán và kiểm toán quốc tế có tên gọi là GMN International.

GMN International thành lập năm 1977, là Hiệp hội của các Hãng kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp có uy tín tại các nước với các hãng thành viên là các pháp nhân độc lập. GMN International hiện diện tại trên 30 nước với hơn 60 văn phòng, đặc biệt có mặt tại những thị trường lớn như: Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á TBD, Châu Phi. Văn phòng liên lạc quốc tế tại Vương quốc Anh. Mục tiêu của GMN International là trở thành hiệp hội dẫn đầu trong lĩnh vực kế toán toàn cầu, mang lại lợi ích cho khách hàng tại từng nước, cho từng hãng thành viên, cho nhân viên.

 
 

Trong 2 ngày 7-8/11/2013, đại diện GMN đã sang Việt Nam để đánh giá về Công ty Kiểm toán An Phú (về chiến lược, qui mô, chất lượng dịch vụ, hệ thống quản trị…) qua đó đang xem xét kết nạp thành viên đối với Công ty Kiểm toán An Phú. Nhân dịp này, Bà Felicidad A. Abad, chủ phần hùn quản lý GMN cùng với Ban Giám đốc Công ty An Phú đã đến thăm và làm việc với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) để tìm hiểu thêm về hoạt động kiểm toán và kế toán tại Việt Nam. Ông Bùi Văn Mai, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VACPA chủ trì buổi tiếp và đã cung cấp nhiều thông tin về sự phát triển của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam, cũng như của VACPA. Riêng về Công ty An Phú, Ông Mai đánh giá An Phú là công ty kiểm toán cỡ vừa nhưng có doanh thu khá cao, đủ điều kiện kiểm toán niêm yết, có kết quả kiểm soát chất lượng tốt, và có đội ngũ lãnh đạo đều xuất thân từ VACO-Deloitte nên có nền tảng kinh nghiệm chuyên môn và quản lý tốt, do vậy Ông tin tưởng An Phú sẽ đạt kết quả đánh giá tốt và sớm trở thành thành viên của GMN.

Qua các thông tin trao đổi về tình hình Việt Nam, Bà Abad đánh giá nghề nghiệp kế toán, kiểm toán Việt Nam đang có những bước phát triển rất tốt. Đồng thời Bà cũng cho biết, qua thời gian làm việc và đánh giá tại Công ty An Phú, các kết quả đánh giá cho thấy An Phú đều đạt được các tiêu chuẩn cần thiết.

VACPA luôn khuyến khích các công ty kiểm toán tại Việt Nam gia nhập thành viên các hãng kiểm toán quốc tế. Hy vọng Công ty kiểm toán An Phú sẽ gia nhập thành công GMN International để đạt mục tiêu mở rộng qui mô và nâng cao chất lượng dịch vụ.


Bình luận